Có nên mở cửa hậu không? Mối liên hệ giữa cửa chính và cửa hậu

Có nên mở cửa hậu không? Mối liên hệ giữa cửa chính và cửa hậu
Rate this post

 

Cửa hậu có ý nghĩa gì trong kinh doanh, có nên mở cửa hậu không? Mối liên hệ giữa cửa chính và cửa hậu có vai trò quan trọng như thế nào đối với đời sống của gia đình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết thêm thông tin về loại cửa này.

Cửa hậu là gì? Phong thủy cửa hậu.

Cửa được hiểu là khoảng trống được chừa làm lối ra vào của một nơi đã được ngăn kín, thường được lắp thêm cánh cửa hoặc các bộ phận đóng mở khác.

Trong ngôi nhà không chỉ có cửa chính, cửa ngách, các cửa phòng mà còn có cửa hậu,được bố trí ngược chiều với cửa chính và được thiết kế ở sau nhà.

Trên thực tế hiện nay số nhà có cả cửa tiền và cửa hậu là không nhiều, nên cụm từ “cửa hậu – cửa sau” rất ít khi xuất hiện.

Tuy nhiên hiện nay việc xây dựng cửa sau giúp việc đi lại, sinh hoạt trong nội bộ gia đình rất thuận tiện với những nhà có sân vườn rộng ở sau nhà nên cửa sau giờ đây lại rất thông dụng nên mọi gia đình đều đang tìm các địa điểm thích hợp để trổ cửa sổ, tạo cho không gian căn phòng thêm thoáng đãng và sạch sẽ hơn.

Cửa sau tượng trưng cho tiếp sinh khí và ác khí nhất là đối với các gia đình làm kinh doanh là rất cần thiết bởi các cửa phụ này ngoài tạo ra vận may theo ý nghĩa phong thủy còn có khả năng bổ sung thêm sinh khí nên phù hợp cho mọi gia đình và các doanh nghiệp.

Cửa hậu còn có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo an toàn cho người dùng, trong các trường hợp cấp bách như xảy ra hỏa hoạn, cướp bóc, trấn lột thoát hiểm dễ dàng, giúp các công ty dễ dàng nhập hàng, thải bỏ phế liệu.

>> Xem ngay các mẫu cửa nhựa lõi thép upvc để lắp cho cửa hậu

Nhà cấp 4 mái thái
                                          Nhà cấp 4 mái thái     thiết kế có cửa hậu và cửa chính

.

Cửa chính và cửa phụ thông nhau

Theo phong thủy của người phương Đông thì cửa chính so với các cửa phụ, cửa ngách hay cửa hậu phải lớn hơn nếu không sẽ xảy ra tình trạng khí vào nhà bị thoát đi nhanh và nhiều hơn sẽ dân đến vượng khí gia đình bị mất đi làm ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ

Không chỉ vậy còn ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, bên cạnh đó nếu xây cửa phụ ở những góc khuất trong ngôi nhà còn rất dễ tạo diều kiện cho kẻ gian xâm nhập.

Những ngôi nhà ở nước ta thường hay làm theo hướng nam để “ấm mùa đông và mát mùa hè” nên nếu cửa hậu ở hướng bắc mà làm quá rộng sẽ khiến ngôi nhà bị lạnh về mùa đông hay cửa ngách ở hướng đông, tây se làm ngôi nhà bị nóng vào mùa hè.

Để tránh mất tài lộc và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Do thiết kế cửa hậu gia chủ không nên thiết kế cửa hậu lớn hơn cửa chính và tuyệt đối không để các cửa này đối diện hoặc thẳng nhau. Chính vì thế khi thiết kế bạn nen xem xét kỹ lưỡng khuôn viên ngôi nhà của mình để thiết kế cho phù hợp.

Havaco Việt Nam chuyên sản xuất, thi công, lắp đặt tất cả các loại của chính, cửa sổ, cửa thông phòng, vách ngăn phòng, lan can, cầu thang kính từ nhôm, kính, cửa nhựa lõi thép uy tín, chất lượng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0965.264.222 để được tư vấn miễn phí và hưởng ưu đãi cực sốc cho 50 khách hàng đầu tiên gọi điện.

 

 >>> Tham khảo có lên sử dụng kính cường lực thanh lý hay không