[Hỏi đáp] Cách lắp ổ khóa cửa tay nắm tròn có thể bạn chưa biết?

[Hỏi đáp] Cách lắp ổ khóa cửa tay nắm tròn có thể bạn chưa biết?
Rate this post

 

Khóa cửa thông phòng hiện nay chủ yếu sử dụng ổ khóa tay nắm tròn. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết cách lắp ổ khóa cửa tay nắm tròn cực đơn giản mà có thể bạn chưa biết.

Cấu tạo khóa tay nắm tròn, cách lắp ổ khóa tay nắm tròn vào cửa nhôm kính

Ổ khóa tay nắm tròn được làm từ sắt, inox,… với nhiều hình dáng và màu sắc đa dạng. Trên thị trường hiện nay chủ yếu là các sản phẩm từ inox bởi nó phù hợp với khí hậu và môi trường nước ta.

Ổ khóa tay nắm tròn thông thường có 3 bộ phận chính là:

  • Tay nắm cửa: bao gồm tay nắm trong và tay nắm ngoài có hình tròn hoặc elip. Cửa nhôm kính thì tay nắm này thường được làm bằng thép không gỉ hoặc inox. Tay nắm ngoài có chứa ruột để tra khóa vào, tay nắm trong có chứa nút bấm để khóa cửa.
  • Bộ phận quan trọng nhất là thân khóa. Khóa có an toàn hay không, dùng có bền hay không chính là bộ phận này quyết định.
  • Bộ phận then khóa là bộ phận nối giữa cạnh cửa và thân khóa. Then khóa có chốt di chuyển ra vào được khi đóng mở cửa

Ổ khóa còn có các bộ phận phụ như nút bấm khóa, ốp hãm trong, vit bắt ốp hãm, nắp ốp, vít bắt then khóa, mặt đối, ốp kim loại.

>>> Xem ngay xây nhà cấp 4 100m2 cần bao nhiêu tiền

Cách lắp ổ khóa tay nắm tròn vào cửa nhôm kính

  • Bước 1: Đánh dấu vị trí cần lắp ổ khóa.
  • Bước 2: Khoan các lỗ để lắp khóa trên đố cửa.
  • Bước 3: Lắp các bộ phận của thân khóa vào tay nắm ngoài.
  • Bước 4: Lắp then khóa vào lỗ đã khoan trên cạnh cửa, vặn nắp ốp ngoài vào và điều chỉnh cho phù hợp với độ dày của cạnh cửa.
  • Bước 5: Lắp các bộ phận cửa thân khóa vào tay nắm trong.

Giá ổ khóa tay nắm tròn

Tùy vào chất liệu, kiểu dáng, kích thước, độ bền, độ an toàn của ổ khóa mà bạn lựa chọn cho bộ cửa cửa mình mà giá ổ khóa tay nắm tròn theo đó mà khác nhau.

Ổ khóa tay nắm tròn chủ yếu dùng cho cửa nhôm kính thông phòng, cửa nhựa lõi thép dùng cho cửa phòng ngủ, cửa nhà tắm hay cửa bếp.

Cửa nhôm kính dùng ổ khóa tay nắm tròn rất dễ sử dụng nên rất phổ biến hiện nay. Cửa này thường được dùng trong các cửa phòng ở nhà chung cư, bệnh viện, trường học hay trong chính các cửa phòng trong nhà bạn.

Công ty Havaco Việt Nam chuyên sản xuất, thi công lắp đặt các loại cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi théo uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 100% và nhận những ưu đãi hấp dẫn cho 50 khách hàng đầu tiên trong tháng 10 này. Đừng bỏ lỡ nhé.