Nứt tường nhà có nguy hiểm không

Nứt tường nhà có nguy hiểm không
Rate this post

Tường nhà bị nứt có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi rất nhiều gia đình quan tâm sau một thời gian sử dụng nhà. Có lẽ đây là việc không ai mong muốn nhưng khi xảy ra việc như vậy thì cách giải quyết ra sao.

Nguyên nhân dẫn tới tường nhà bị nứt

Tường nhà bị nứt có nguy hiểm không
Tường nhà bị nứt có nguy hiểm không
  • Do yếu tố khí hậu: Như chúng ta đã biết, Việt Nam có khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều, chính điều này cũng là một yếu tố tác động làm cho tường nhà xảy ra hiện tượng bị ẩm mốc, kết hợp với nhà đã xây lâu năm sẽ gây ra tình trạng tường nhà kém chất lượng và rạn nứt.
  • Do kĩ thuật sơn trát không chất lượng: Yếu tố sơn trát cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tường nhà bị nứt. Rất có thể trong quá trình thi công, các đội ngũ thi công trộn vật liệu không đều tay hoặc bột quá nhiều cho nên khi ngôi nhà đi vào hoạt động thì nó bị chịu tác động của thời tiết sẽ gây ra các hiện tượng nứt tường. Chính vì nguyên nhân này mà trong quá trình xây dựng, sau khi trát xong phần thô đội thợ phải ngừng khoảng 3 tới 4 ngày để cho tường khô, đủ lực liên kết của bê tông chắc chắn sau đó mới có thể đội một lớp sơn mới cho tường.
  • Do nền móng bị lún: Nền móng là bộ phận nâng đỡ toàn bộ tải trọng của ngôi nhà, chính vì vậy tường nhà bị nứt có nguy hiểm hay không đều dựa vào độ kiên cố bền lâu của nền móng ngôi nhà đó. Các gia đình nên cẩn trọng trước khi chọn mua đất để làm nhà, tuyệt đối không nên mua những ngôi nhà, mảnh đất yếu như đất ao, đất ruộng,… nên chú ý để thiết kế gia cố móng sao cho phù hợp tạo nên sự kiên cố và ổn định.

Tường nhà bị nứt có nguy hiểm không?

Tường nhà bị nứt có nguy hiểm không qua các vết nứt chân chimTường nhà bị nứt có nguy hiểm không qua các vết nứt chân chim

Nhà mới xây bị nứt tường

Nhìn chung, những vết nứt trên tường thường sảy ra ở hầu hết các ngôi nhà kể cả những ngôi nhà mới xây bị nứt. Đó cũng là điều vô cùng dễ hiểu bởi có rất nhiều nguyên nhân dưới tác động của nhiều yếu tố làm cho tường nhà bị nứt và ảnh hưởng ít nhiều đến người sử dụng ngôi nhà đó.

Trường hợp tường nhà bị nứt nhẹ như vết chân chim, tường nhà bị nứt có nguy hiểm không? ở bề ngoài mặt tường thì gia chủ cũng không nên quá lo lắng. Thực chất về cơ bản những vết nứt nông hay rạn nứt chân chim, các vết nứt sơn trên bề mặt tường sẽ không ảnh hưởng gì nhiều lắm đến kết cấu ngôi nhà. Tuy nhiên nó sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ của ngôi nhà khiến cho cảm giác không thoải mái gây ức chế cho người nhìn, đôi khi nó cũng làm cho con người cảm thấy mất đi sự tự tin khi sống trong ngôi nhà bị nứt.

Đối với trường hợp tường nhà bị nứt sâu: Hiện tượng này không chỉ dừng lại ở việc mất thẩm mỹ mà nó còn gây ra rất nhiều hậu quả vô cùng khó lường. Đây cũng là điều khiến cho gia đình anh Đông cũng như các gia đình khác “mất ăn mất ngủ”. Nhiều trường hợp tường nhà bị nứt lớn không thể kiểm soát được những thiệt hại lớn về tài sản như nhà bị gạch vữa rơi xuống, trời mưa thì nước mưa ngấm vào trong nhà gây thấm dột. Nếu tình trạng rạn nứt trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra tình trạng nhà bị đứt gãy và nặng hơn có thể gây sập nhà.

Có thể nói tường nhà bị nứt có nguy hiểm không? nó gây nguy hiểm cho gia đình và cả những người hàng xóm láng giềng xung quanh bạn. Ngôi nhà là một công trình kiến trúc, một bức tranh của cả cuộc đời. Chính vì vậy bạn tuyệt đối đừng để những vết nứt này ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn nhà cũng như thành nỗi ám ảnh của các thành viên trong gia đình nhé.